การควบคุมต้นทุนร้านชาบูเสียบไม้

การควบคุมต้นทุน

การควบคุมต้นทุนร้านชาบูเสียบไม้

รู้จักควบคุมต้นทุนให้เป็น การรู้จักการลงทุนเป็นสิ่งที่ดีเพื่อที่จะทำให้เราเกิดประสบการณ์ แต่การรู้จักควบคุมต้นทุนให้เป็นเชื่อว่าหลายคนยังไม่เก่งและไม่แม่นเรื่องนี้ ร้าน ชาบูเสียบไม้ ถือเป็นหนึ่งธุรกิจที่เรียกว่ามีรายจ่ายยิบย่อยอยู่เรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้น เป็นธุรกิจที่ต้องมีการหมุนเวียนเงินทุน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบสดที่ต้องซื้อสดใหม่ทุกวัน พวกน้ำจิ้ม หัวเชื้อซุปเข้มเข้น และยังไม่รวมไม้เสียบ ถ้วย จาน และภาชนะอื่นๆ ที่ต้องใช้เงินทุนหมุนเวียน ตลอดทั้งค่าแรงพนักงานในกรณีที่เป็นร้านขนาดใหญ่ที่ต้องใช้แรงงานจำนวนมาก หลักๆ คือการคิดคำนวณต้นทุนในแต่ละวัน

 

แนะนำว่าให้เลือกร้านประจำที่จะทำให้สามารถลดต้นทุนและจัดสรรงบได้ดีที่สุด พวก หัวเชื้อซุปเข้มข้น น้ำจิ้ม ซอสต่างๆ อาจจะต้องซื้อยกลัง เนื่องจากมีราคาถูกกว่าการซื้อแบบแยกเป็นแพ็คๆ โดยแนะนำให้ซื้อแบรนด์ที่มีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ อย่าง เพียวฟู้ดส์ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมของผู้ประกอบการด้านชาบูปิ้งย่าง ชาบูเพียวฟู้ดส์ ปิ้งย่างเพียวฟู้ดส์ ล้วนเป็นคำติดปากของผู้ประกอบการในวงการนี้ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีสินค้าครบครันสำหรับชาบูปิ้งย่าง โดยปัจจุบันแบรนด์ เพียวฟู้ดส์ วางขายทั่วไป ทั้งร้านค้าตามชุมชนไปจนถึงห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ที่เป็นที่นิยมของผู้ประกอบการเป็นอย่างมากเนื่องจากมีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม อยู่บ่อยๆ การคำนวณจำนวนของแรงงานว่าควรจะจ้างจำนวณเท่าไหร่ให้พอดีและเหมาะสมกับร้านและยอดขาย เป็นต้น

 

ดังนั้นการจัดสรรงบประมาณในการลงทุนถือเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องศึกษาและมีความเข้าใจอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาระหว่างทางและเพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างสวยงาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *