How to เปิดร้านชาบู สุกี้ หมูกระทะ

How to เปิดร้านชาบู

How to เปิดร้านชาบู สุกี้ หมูกระทะ

ร้านชาบู  ร้านสุกี้ ร้านหมูกระทะ เป็นเมนูที่หลายคนต่างให้ความสนใจ ซึ่งถ้าอยากจะเปิดร้าน ชาบู   ร้านสุกี้  ร้านหมูกระทะ ต้องมีความรู้ ความสามารถในการวางแผนการจัดการ การแก้ไขปัญหา เรามาดูกันดีกว่าว่าเทคนิคลับที่จะเปิดร้านชาบู-สุกี้อย่างไรให้ลูกค้าติดใจที่อยากจะกินชาบูของร้านเราอย่างต่อเนื่อง โดยไม่รู้สึกเบื่อ วัตถุดิบพวกเนื้อวัว เนื้อหมู ผักสดเราต้องมีคุณภาพ สด ใหม่ สะอาด น้ำซุป น้ำจิ้ม บรรยากาศภายในร้าน ต้องเป็นเอกลักษณ์ในการกินชาบูที่เป็นแหล่งรวมครอบครัว เพื่อน ให้ได้มาเจอกัน แนวทางในการทำให้ลูกค้าติดใจในร้านชาบู ร้านสุกี้  ร้านหมูกระทะ มีอะไรบ้าง เรามาดูกัน

 

1. คุณภาพของวัตถุดิบ

คือ เนื้อสัตว์ที่เหมาะกับการกินชาบู สุกี้ หมูกระทะ จำพวกเนื้อหมู  เนื้อวัว ต้องสไลซ์ให้บาง มีสีที่สดใหม่ ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว  ล้างให้สะอาด และนิยมใช้ผักสด เช่น ผักกาดขาว  ผักบุ้ง คื่นช่าย  ปวยเล็ง เห็ดหอม วุ้นเส้น ต้องสะอาด ไม่มีวัตถุเจือปนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ส่วนวัตถุดิบที่เหมาะกับการกินสุกี้ พวกเนื้อสัตว์ไม่ต้องสไลซ์บาง เพราะการกินสุกี้นั้นแตกต่างกับการกินชาบู  แต่การกินสุกี้จะต้มวัตถุดิบต่างๆลงไปรวมกันในหม้อทีเดียว ส่วนชาบูจะต้มผักก่อนเพื่อน้ำจะได้มีความหวานของผัก รอจนน้ำเดือดจึงนำเนื้อสัตว์ทีละชิ้นมาลวกแล้วกิน รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม หรือ จิ้มกับไข่ไก่ดิบ

 

2. รสชาติความอร่อยของน้ำจิ้มชาบู  สุกี้และซอสน้ำซุป

คือ หัวใจสำคัญในการทำร้านชาบู ร้าน สุกี้ เลยก็ว่าได้ ทีเด็ดในการกินชาบู   สุกี้ เมื่อลูกค้าลวกเนื้อสัตว์ให้สุกแล้วนำมาจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดก็จะเป็นการเพิ่มความอร่อย ทำให้เนื้อมีความกลมกล่อมมากขึ้น น้ำจิ้มชาบู   สุกี้ จะต้องเป็นเอกลักษณ์ของร้านและมีความหลากหลาย ถ้ามีหลายสาขา ควรทำให้ทุกสาขา รสชาติเหมือนกัน  และบางคนชอบน้ำจิ้มรสแซ่บ ต้นตำหรับ ต้องเป็นสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทำให้ลูกค้าคิดใจ สำหรับน้ำซุปชาบู เมื่อกินชาบู  สุกี้ สิ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องทำคือ ซดน้ำซุปของชาบู-สุกี้ ซึ่งต้องมีรสชาติที่หอมกลมกล่อม และมีความเด่นหลากหลายของน้ำซุปชาบู  สุกี้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำซุปชาบูน้ำดำ น้ำซุปหมาล่า น้ำซุปทงคัตสึ น้ำซุปต้มยำ  น้ำซุปแซ่บเล้ง น้ำซุปน้ำแดง เกาหลี ลูกค้าที่ไปกินร้านชาบู   สุกี้ จะมีสไตล์การกินที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นเราต้องมีหลายทางเลือกสำหรับลูกค้า

 

3. เมนูมีความหลากหลาย

และมีความคิดสร้างสรรค์ในการจัดสรรค์ คือ เวลาลูกค้า ไปกินร้านชาบู   สุกี้จึงต้องรู้จักสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ   หรือหาวัตถุดิบ มามิกซ์กัน   รวมไปถึง  เมนู ของทอด  เช่น เฟรนฟรายทอด , เกี๊ยวทอด ,ไส้กรอกทอด,  เมนูของนึ่ง ,  เช่น ซาลาเปา ,  ขนมจีบ

 

4. การตั้งราคาให้รู้สึกว่าคุ้มค่า และมีแคมเปญโปรโมชั่น

คือ เวลาร้านชาบู ร้านสุกี้ ร้านหมูกระทะ มักจะตั้งราคาลงท้ายเลข 9 เช่น ราคา 299 จนไปถึงราคา 999 บาท เขาว่ากันว่าเป็นการตั้งราคาด้วยจิตวิทยา ที่ทำให้ราคานี้รู้สึกไม่แพง สามารถกินได้บ่อยๆ และบุฟเฟต์ ชาบู สุกี้ หมูกระทะ ส่วนใหญ่จะตั้งแคมเปญ โปรโมชั่นต่างๆ เพื่อเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าเลือกที่จะเข้าร้านเรา เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับร้าน เช่น แคมเปญที่ร้านชาบู-สุกี้ ที่ส่วนใหญ่มักชอบใช้กัน คือ โปรโมชั่นส่วนลดที่ร้านชอบมี  แบบมา 4 จ่าย 3 หรือ แม้กระทั่งจัดเมนูอาหารตามเทศกาลต่างๆ สร้างความโดดเด่นความพิเศษให้กับร้านชาบู ร้านสุกี้ ร้านหมูกระทะ มากขึ้นด้วย  ราคาส่วนใหญ่ จะมี ผลไม้  ของหวาน ของทอด ของนึ่ง ขนมหวาน  น้ำหวานต่างๆ อยู่ในราคานั้นด้วย

 

5. การบริการที่ดี

สิ่งนี้จะสร้างความประทับใจต่อลูกค้า เมื่อร้านชาบู-สุกี้ของเรามีคุณภาพทางด้านอาหารแล้ว ที่ขาดไม่ได้ คือต้องมีการบริการที่ดี พนักงานให้ความใส่ใจต่อลูกค้า ช่างสังเกต และต้องมีความรักในการบริการ สร้างความเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาด้วยคำสุภาพ ควบคุมอารมณ์ได้ดี สิ่งเหล่านี้จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเราทำให้อยากจะมาทานที่ร้านเราตลอดแน่นอน สำหรับร้านชาบู-สุกี้ ที่เป็นร้านที่ให้ลูกค้าบริการตักเอง พนักงานต้องคอยดูแลความสะอาด  ไม่มีแมลง เศษขยะตามพื้น และอาหารต้องจัดให้สวยงามและเติมให้เต็มอยู่เสมอๆ ด้วยนะคะ นอกจากจะดูน่ารับประทานแล้วยังจะสร้างความรู้สึกว่าทางร้านให้การใส่ใจกับลูกค้าเป็นที่หนึ่งจริงๆ ด้วยคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *