ทำชาบูให้อร่อยเหมือนไปทานที่ร้านดัง

ทำชาบูให้อร่อย

ทำชาบูให้อร่อยเหมือนไปทานที่ร้านดัง

ปัจจุบันนี้การกินชาบูไม่จำเป็นต้องออกไปทานที่ร้านแล้วนะคะ สามารถทำชาบูกินที่บ้านได้เลยไม่วุ่นวาย  นั่นทางนานแค่ไหนก็ได้ แถมอยากกินวัตถุดิบแบบไหนเราก็จัดเตรียมได้เองเลยปริมาณมากน้อยแล้วแต่ความชอบ วันนี้ทางเรามีเคล็ดลับการทำชาบู มาบอกทุกคนด้วย สำหรับสายปาร์ตี้ ไม่ว่าจะทำกินกันในครอบครัวในวันว่างๆ หรือว่ากินกับเพื่อนๆ ก็สามารถทำกันได้ เพียงแค่มีซอสน้ำซุปชาบู รสชาติเข้มข้น หอมกลมกล่อม กินกับวัตถุดับที่สดๆ ใหม่ เช่น ผักสดต่างๆ   เนื้อสัตว์สไลซ์บาง ๆ  อาหารทะเล อย่างกุ้งสด   ปลาหมึกสด  ลูกชิ้นต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มสูตรเด็ด เมื่อเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงเสร็จแล้วต่อไปเราก็จะบอกวิธีการทำชาบูที่บ้านแบบง่ายกัน มีแต่ 3 สเต็ป

 

สเต็ปที่   1 

คือ การทำน้ำซุปชาบู โดยเราจะต้องเทน้ำเปล่าลงไปในหม้อก่อน แล้วรอน้ำเดือด จากนั้นใส่ซอสน้ำซุป ตราเพียวฟู้ดส์ เช่น ซอสชาบูน้ำดำ ซอสทงคัตสึ ซอสหมาล่า เป็นต้น เพียงง่ายๆแค่ถุงเดียว น้ำซุปชาบูของเราก็จะกลมกล่อมโดยที่ไม่ต้องไปปรุงรสเพิ่ม

 

สเต็ป 2

คือ เอาผักสดใส่ลงไปในหม้อชาบู   วัตถุดิบเครื่องเคียงต่างๆ  พวกลูกชิ้น, ปูอัด ,แล้วตามด้วยเนื้อสัตว์,ที่หั่นสไลซ์ชิ้นบางแบบทีละนิด  สำหรับกินทันที  เพราะเนื้อสัตว์เป็นแบบชิ้นบางสุกง่ายๆ

 

แนะนำให้จุ่มเนื้อสัตว์ลงในหม้อชาบู   รอจนสุกแล้วหยิบขึ้นมากินทันที จากนั้นจะเป็นการเตรียมวัตถุดิบและน้ำจิ้ม โดยเราจะต้องเทน้ำจิ้มชาบู ตราเพียวฟู้ดส์ ลงไปในถ้วย เพื่อเตรียมไว้จิ้มกับพวกวัตถุดิบที่ต้มอยู่ในหม้อชาบู

 

สเต็ป ที่  3

คือ การจัดเสิร์ฟ เพียงแค่คีบผัก เนื้อสัตว์มาจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด ตราเพียวฟู้ดส์ ซึ่งมีให้เลือกมากมาย แล้วแต่สไตล์การกินของแต่ละคน จากนั้นก็ซดน้ำซุปชาบูที่แสนหอมอร่อย เพียงแค่ 3  Step ง่ายๆทำได้ที่บ้าน แถมประหยัดงบ เวลา ไม่จำเป็นต้องไปทานถึงที่ร้าน เราก็จะได้กินชาบูได้อย่างมีความสุข ลองทำตามกันดูนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *