กินชาบูให้อร่อย ถูกวิธีสไตล์ญี่ปุ่น

กินชาบูให้อร่อย

กินชาบูให้อร่อย ถูกวิธีสไตล์ญี่ปุ่น ต้องทำอย่างไร

อยากรู้ไหมคะว่ากินชาบูให้อร่อย รสชาติเกาหลีหรือแบบสไตล์ญี่ปุ่น  ฟิน ถูกวิธีให้เหมือนกินชาบู แบบสไตล์ญี่ปุ่นต้องทำอย่างไร ทางเรามีเคล็ดลับการกินง่ายๆ ที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อย เว่อร์มาฝากนะจ้า  สามารถนำวิธีที่เราแนะนำไปทำตามกันได้เลย

 

ขั้นตอนแรก

คือ ตั้งหม้อชาบู ใส่น้ำรอน้ำเดือน แล้วใส่ซอสซุปเข้มข้มตามอัตราส่วน แล้วรอให้น้ำซุปเดือดจากนั้น ใส่ผักสดตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ผักกาดขาว ผักบุ้ง แครอท ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน  และเราต้องเลือกใส่ผักที่สุกยากก่อน กว่าพวกเนื้อสัตว์ จากนั้นต้มผักทิ้งไว้สักครู่ จนผักเริ่มเปื่อย เป็นการเพิ่มรสชาติของน้ำซุปให้หวาน เข้มข้นขึ้น ทำให้เราสามารถทานผักได้ง่ายและอร่อยเข้ากับน้ำซุปได้ดี

 

ขั้นตอนที่สอง

ขั้นตอนนี้มีความสำคัญมากเลยนะคะ คือการใส่เนื้อสัตว์ลงไปในหม้อชาบู หลายคนใช้วิธีนำเนื้อสัตว์ต่างๆเทใส่ในหม้อที่ต้มน้ำเดือดแล้วทีเดียวแลยแล้วค่อยตักขึ้นมากิน แต่วิธีนั้นอาจจะทำให้เราสะดวก แต่รสชาติความหวานของเนื้อสัตว์จะหายไป เพราะการที่เราอยากได้รสชาติของเนื้อสัตว์ที่ดี ต้องคีบเนื้อสัตว์ชิ้นบางๆลงไปจุ่มทีละ 1 ชิ้น แล้วจุ่มลงไปในหม้อที่เดือด ประมาณ 15 วินาที ขึ้นอยู่กับขนาดความหนาบาง และความสุกของเนื้อสัตว์ ที่เราชื่นชอบ เพื่อที่จะได้ลิ้มรสสัมผัสความอร่อย นุ่ม หอมหวาน จากเนื้อสัตว์ได้อย่างแท้จริง แล้วนำเนื้อสัตว์ที่สุกตามใจชอบเรา ไปจุ่มลงในน้ำจิ้มชาบู หรือจิ้งไข่สด จากนั้นก็จะมีความสุขที่ได้ทานชาบู แบบฟินๆ

 

ขั้นตอนที่ 3

คือ การเลือกน้ำจิ้มรสเด็ดที่เราชื่นชอบ ซึ่งน้ำจิ้มแต่ละสูตร ก็มีรสชาติ สไตล์ ที่อร่อยแตกต่างกัน น้ำจิ้มชาบูในท้องตลาดมีหลากหลาย เช่น น้ำจิ้มงาคั่วแบบครีมข้น น้ำจิ้มงาน้ำใส น้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มชาบู น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว  แต่ถ้าให้พูดถึงแบรนด์เพียวฟู้ดส์ของเรามีทั้งหมด 4 สูตร ให้ลอง ได้แก่ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มชาบูสไตล์ญี่ปุ่น น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่วอีสาน แต่ถ้าจะให้ลงตัวสำหรับการกินชาบูก็คือ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มชาบูสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 2 รสชาตินี้มีความอร่อยที่แตกต่างลงตัวไม่เหมือนกัน เพราะว่านอกจากจะเป็นน้ำจิ้มที่เพิ่มเติมรสชาติของอาหารแล้วยังทำให้เราได้รสชาติของวัตถุดิบอย่างแท้จริงอีกด้วย น้ำจิ้มบางตัวพอรับประทานคู่กับวัตถุดิบกลับทำให้รสชาติความเป็นวัตถุดิบนั้นด้อยลงไป แต่ถ้าทานกับน้ำจิ้มของเพียวฟู้ดแล้วคุณจะได้ทั้งความหอมอร่อยของน้ำจิ้มยังได้ความรู้สึกเหมือนได้ลิ้มรสวัตถุดิบไปด้วย เคล็ดลับความอร่อยอีกอย่างสำหรับคนที่ชื่นชอบลองอะไรใหม่ๆ ก็คือ หลังจากที่นำเนื้อสัตว์ที่สุกแล้วไปจิ้มในน้ำจิ้ม จากนั้นก็นำไปจุ่มลงในไข่ดิบ แล้วทานได้ทันที การกินในรูปแบบใหม่นี้จะทำให้เพิ่มรสชาติของเนื้อสัตว์ได้อย่างดี แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบด้วยนะคะ เพราะการกินลักษณะนี้อาจจะมีกลิ่นคาวของไข่ปนอยู่ด้วยคะ ก็ลองเลือกทานดูคะ

 

ขั้นตอนที่ 4

คือ การที่ได้ซดน้ำซุปจากหม้อชาบู เป็นสิ่งที่หลายๆคนชื่นชอบ ซึ่งน้ำซุปแต่ละรสชาติจะให้ความอร่อยที่ไม่เหมือนกัน หลากหลายสไตล์ สิ่งที่ไม่ควรพลาดในการกินชาบูก็คือได้ตักน้ำซุปร้อนๆ แล้วซดน้ำซุปด้วยความอร่อย จะทำให้ทานชาบูได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ยังช่วยไม่ให้เกิดการเลี่ยนเมื่อได้กินเนื้อสัตว์ คำเตือนอย่าซดน้ำซุปชาบูจนอิ่มก่อนกินเนื้อ และระวัง ร้อนด้วย น่ะ

 

ขั้นตอนที่ 5

หลังจากทางชาบู น้ำซุป คือ อะไรที่วิเศษมาก  และที่ขาดไม่ได้คือ การได้ลองกินข้าวต้ม หลังจากกินชาบูเสร็จ หลายๆคนอาจจะสงสัยกันว่า มันคือยังไง ถึงแม้ว่าเราจะอิ่มจากการกินชาบู แต่ก็อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองกินข้าวต้มชาบู เพราะในตอนที่เราต้มเนื้อสัตว์และผักลงไป จะทำให้น้ำซุปเหลือน้อยลง ซึ่งเป็นการเพิ่มให้รสชาติของน้ำซุปมีความเข้มข้นมากขึ้น ทางเราจึงอยากแนะการนำข้าวมาประยุกต์ลงในน้ำซุปชาบู ให้กลายเป็นข้าวต้มชาบูนั่นเอง โดยใส่ข้าวสวยลงไปในหม้อชาบู แล้วใส่ไข่ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มชาบู โรยต้นหอมลงไป เพียงแค่นี้ก็จะได้ลองกินข้าวต้มชาบูรูปแบบใหม่ แสนอร่อย ด้วยการกินชาบูแบบต้นตำหรับสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *