หม่าล่าเสียบไม้ธุรกิจน่าลงทุน เริ่มต้นไม่เกิน 15,000 บาท

หม่าล่า 15,000

หม่าล่าเสียบไม้ธุรกิจน่าลงทุน เริ่มต้นไม่เกิน 15,000 บาท

รู้หรือไม่ว่า ปิ้งย่างหม่าล่า เสียบไม้ก็สามารถสร้างเป็นธุรกิจ ให้กับเราได้ เพราะเริ่มต้นลงทุนไม่เกิน 15,000 บาท ก็สร้างเป็นธุรกิจที่มั่นคงในอนาคตได้ แต่เราจำเป็นจะต้องศึกษาในส่วนต่าง ๆ ร่วมด้วย ก่อนที่จะลงทุนจริง ถึงแม้ว่ารสชาติของหมาน่าจะมีความอร่อยคงที่แล้ว แต่การตลาดก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการทำธุรกิจเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วเมื่อเรามีความรู้ด้านการตลาด รู้เทคนิควิธีในการ เสียบไม้หมาล่าให้สวย น่าทาน และมีน้ำจิ้มสูตรเด็ด ราคาต้นทุน ต่ำแต่สร้างเงินกำไรได้สูง ทีนี้แล้วเราก็มาเริ่ม ร่วมทำเป็นธุรกิจใหม่ล่าเสียบไม้กันได้เลย ยิ่งในปัจจุบัน มีธุรกิจขนส่งอาหาร อย่างเช่น Grab food ,Food Panda ,LINE Man Happy food , Robin Hood และอื่น ๆ สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้เร็วมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นจะต้องรอให้ลูกค้า เข้ามาซื้อแต่ฝ่ายเดียว แต่เราสามารถรับสินค้าดี ๆ เด็ด ๆ ของเราส่งถึงหน้าบ้านลูกค้ากันได้เลยที ไม่เกิน 30 นาที ลูกค้าก็ได้ทานหม่าล่าแสนอร่อย

 

ต้องเตรียมตัวอย่างไรในการเปิดธุรกิจ ปิ้งย่างหม่าล่า หม่าล่าเสียบไม้

เมื่อถึงจุดที่พร้อมแล้วอยากที่จะเปิดธุรกิจ ปิ้งย่างหม่าล่า เสียบไม้ จำเป็นจะต้องเตรียมตัว เตรียมใจก่อนเริ่มลงมือทำจริง ๆ จัง ๆ ดังนี้

  • ศึกษาวัตถุดิบ

เพราะหัวใจหลักในการเปิดธุรกิจปิ้งย่างหมาล่าเสียบไม้นั่นก็คือตัวซอส ยิ่งเราได้ซอสที่มีราคาถูกรสชาติอร่อยคงที่ อย่างเช่น ซอสหม่าล่า ตราเพรียวฟู้ด ซึ่งเป็นวัตถุดิบ ที่หาได้ง่าย จัดส่งได้ไว มีวางขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็สะดวกสบายราคาประหยัดคุ้มทุน จากนั้นก็มาดูตรงวัตถุดิบ ส่วนของสินค้าที่เราอยากจะนำมาทำเสียบไม้เช่น เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อปลา ไส้กรอก กุ้ง เครื่องในต่าง ๆ เช่นหัวใจตับไส้อ่อน ลูกชิ้น เมนู เช่นกระเจี๊ยบเห็ดเข็มทองพริกหยวกเป็นต้น ที่สำคัญเราจะต้องได้แหล่งวัตถุดิบที่มีราคาถูก จะทำให้เราประหยัดต้นทุนและเพิ่มกำไรต่อไปในอนาคตได้

 

  • วางแผนบริหารจัดการ สต๊อกสินค้า

อีกหนึ่งหัวใจหลักที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการวางแผนบริหารจัดการสต๊อกของสินค้าหรือวัตถุดิบของเรา อย่างเช่น จำนวนสต๊อกในแต่ละวัน อุปกรณ์การจัดเก็บ อย่างเช่น ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง จำเป็นต้องมีพื้นที่เก็บให้พอดี แต่กระนั้นเราก็ควรที่จะเลือกดูว่า ทำเลที่เราไปเปิดขาย มีผู้คนเยอะประมาณไหน หรือไม่เราก็ควรที่จะลองใช้ตู้ที่มีขนาดเล็กก่อนในช่วงเปิดการขายแรก ๆ ก่อนที่จะเพิ่มระดับขนาดพื้นที่ในการเก็บวัตถุดิบสินค้าของเรา

 

  • ศึกษาทำเลที่ดี

เพราะการเปิดขายปิ้งย่างหมาล่าเสียบไม้นั้น จะใช้พื้นที่ในการเปิดธุรกิจไม่ใหญ่มาก สำหรับใครที่อยากจะมีรายได้เสริมหรืออยากจะสร้างเป็นอาชีพหลัก การเลือกทำเลในการเปิดร้านขายปิ้งย่างหมาล่าเสียบไม้นั้นควรที่จะเลือกพื้นที่ที่มีผู้คนพุ่งพ่านสัญจรไปมา อย่างเช่น หน้าบ้านเล็ก ๆ พื้นที่ในตลาดใกล้บ้าน ตลาดเช้า ตลาดเย็น ตลาดนัด ถนนคนเดิน ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

อุปกรณ์ทำธุรกิจ ปิ้งย่างหม่าล่า ครบแล้วเปิดร้านได้เลย

สำหรับการเปิดทำธุรกิจ ปิ้งย่างหม่าล่า จำเป็นจะต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดยอุปกรณ์หลัก ๆ ในการเปิดร้านปิ้งย่างหมาล่านั่นก็คือ

  • เตาปิ้งย่างหม่าล่า

จะเป็นเตาไฟฟ้าหรือเตาถ่านก็ได้ ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเราและตามความสะดวกสบายของเรา เพื่อความรวดเร็วและทันใจ ไม่เปลืองเวลาควรที่จะเลือกใช้เตาไฟฟ้า แต่ถ้าอยากให้รสชาติหมาล่าอร่อย ติดปากรสชาติหอม ก็ควรเลือกใช้เตาถ่าน แต่อาจจะมีอุปกรณ์เยอะมากสักหน่อย แต่ความอร่อยคงเดิม

 

  • ตู้โชว์สินค้า

ควรที่จะเป็นตู้โชว์กระจกแบบใส เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าผ่านไปผ่านมามองเห็นได้อย่างชัดเจน และยังสามารถช่วยเก็บอุณหภูมิทำให้หมาล่า อุ่นอยู่ตลอดเวลา

 

  • ถาดสำหรับวางหม่าล่า

ถาดควรจะเป็นถาดที่เป็นสแตนเลส เพื่อที่จะนำหม่าล่ามาวางแล้ว ไม่ทำให้เป็นรอยบุบรอยไหม เพราะสแตนเลสสามารถป้องกันความร้อนได้ดี และที่สำคัญยังทำให้หมาล่าน่าทานอีกด้วย

 

  • ตู้เย็นหรือตู้แช่ของสด ผัก ฯ

ตู้เย็นหรือตู้แช่แข็งในตอนแรก ๆ ควรที่จะเลือกเป็นตู้ขนาดเล็กหรือว่าใครที่ทุนน้อยกว่านั้นสามารถที่จะใช้เป็นถังน้ำแข็งเพื่อมาไว้แช่ผักหรือของสดก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ก็จะมีอายุในการเก็บใช้นานที่น้อย และวัตถุดิบของเราอาจจะไม่สดใหม่ อาจจะเน่าเสียเร็ว และข้อเสียอื่น ๆ ตามมา

 

นอกจากนั้นเราก็ยังจะมีภาชนะอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่น packaging ช่วงแรก ๆ อาจจะใช้เป็นถุง หรือจะใช้เป็นกล่องก็ได้ ไม้เสียบหมาล่า ถ้วยใส่น้ำจิ้ม/ถุงใส่น้ำจิ้ม และอื่น ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *