แนะนำ 5 เมนูเด็ด สุดปัง!!

แนะนำ 5 เมนุ

แนะนำ 5 เมนูเด็ด สุดปัง!!

วันนี้เรามี เมนูเอาใจสาวๆ  กับสุกี้โรลจ้า

ส่วนประกอบไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มจาก นำผักกาดขาวแกะออกเป็นใบๆและต้นหอม นำไปลวกให้สุก แล้วแช่น้ำเย็นจัด ตักขึ้นพักไว้ นำวุ้นเส้นมาผสมกับหมูเด้งคนให้เข้ากัน ตักวางบนผักกาดขาว ตามด้วยเห็ดเข็มทอง แล้วม้วน มัดให้แน่นด้วยต้นหอม นำไปต้มในน้ำเดือดอีกครั้ง ให้หมูสุกนุ่มตักใส่จาน แบ่งเป็นคำพร้อมเสริฟ ทีเด็ดอยู่ที่นี่เลยจ้า น้ำจิ้มปิ้งย่าง ชาบู สุกี้ เพียวฟู้ดส์  และ น้ำจิ้ม ชาบู สุกี้ รสงาคั่ว เพียวฟู้ดส์  น้ำจิ้ม 2 แบบ 2  สไตล์  อร่อยไม่ซ้ำใคร

เพื่อนๆ วันนี้เรามาทำ เมนูเกี๊ยวหมูเด้งๆ ง่ายๆอร่อยได้ใจ

เรามาดูส่วนประกอบกันก่อนเลย ก็จะมีผักกวางตุ้งหั่นท่อนเราสามารถลวกไว้ก่อนได้เลย หมูเด้ง แผ่นเกี๊ยวเกี้ยวใจบางๆ ต้นหอมคื่นช่ายซอย และที่ขาดในเมนูเด้งๆไม่ได้เลย  ก็คือ น้ำซุปชาบูน้ำดำของเพียวฟู้ดส์ เริ่มต้นต้มน้ำให้เดือด เท่น้ำซุปตามชอบ ตักหมูเด้งลงไป ตามด้วยเกี๊ยวที่เราห่อด้วยหมูเด้ง เรียบร้อย ใส่ผักต่างๆที่เตรียมไว้  ต้มสักครู่พอสุกแล้ว ตักใส่ชาม พร้อมทานเลยจ้า ง่ายๆแต่อร่อย ไม่เคยปล่อยให้ท้องว่าง ต้องมีซุปชาบูน้ำดำ ตรา เพียวฟู้ดส์ ติดบ้านไว้เลยจ้า

หนาวๆนี้ นำเสนอ เมนูเกี๊ยวกุ้งน้ำ ซดร้อน ๆ กันจ้า

ส่วนประกอบ มีผักกวางตุ้งหั่นท่อนลวก หมูเด้ง กุ้งสด  แผ่นเกี๊ยวต้นหอมคื่นช่ายซอย  นำแผ่นเกี๊ยวมาวางตักหมูเด้งใส่กุ้ง พับปิดแผ่นเกี๊ยวโดยใช้น้ำเปล่าแตะเพื่อให้แป้งติดกัน  เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว เติมน้ำเปล่า เทน้ำซุปชาบูน้ำดำ กลิ่นกระดูกหมูเห็ดหอม เพียวฟู้ดส์ ใส่หม้อ ต้มให้เดือด  ใส่เกี๊ยวกุ้งลงไป เติมกุ้งลงไปแบบแน่นๆ พอเดือด ทุกอย่างสุก ตักใส่ชามโรยด้วยต้นหอมคื่นช่าย พร้อมทานร้อนๆ เลยจ้า  บอกเลยทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปชาบูน้ำดำ กลิ่นกระดูกหมูเห็ดหอม ที่อร่อยครบรส ไม่ต้องปรุ่งเพิ่ม มีติดบ้านไว้ไม่ผิดหวัง

วิธีทำ “ข้าวหน้าหมูคัตสึดง”

กรอบนอก นุ่มใน สไตล์ญี่ปุ่น สำหรับสูตรนี้ ทำง่ายมาก หมูเหลืองกรอบอร่อย แถมหน้าตายังน่าทานไปอีกกกก พร้อมแล้วมาดูขั้นตอนการทำได้เลยจ้า นำเนื้อหมู ชุบแป้ง ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง นำไปทอดให้เหลืองกรอบ  พักไว้  จากนั้น ตั้งเตา ผัดหอมใหญ่กับน้ำซุปชาบูน้ำดำ ของเพียวฟู้ดส์ เติมน้ำเปล่า  ใส่หมุทอด และตามด้วยไข่ไก่ โรยด้วยต้นหอมซอยเล็กน้อย  จากนั้น เทราดลงไปบนข้าวสุกที่เตรียมไว้ได้เลยยยยยย  จะมื้อไหน เมื่อไหร่ ก้ออร่อยติดใจแน่นอนจ้า

วันนี้มีปิ้งย่างแนวใหม่มานำเสนอกันนะทุกคนนน สามชั้นห่อผักย่าง

หัวใจหลักก็ไม่มีอะไรมาก เตรียมสามชั้นให้พร้อมห่อ   นำผักวางลงไป ตามด้วยข้าวโพด แครอท เสร็จแล้ว มัดด้วยต้นหอม

ทำไว้หลายๆชิ้นเลยน้า แล้วเราก็มาเตรียมกระทะปิ้งย่าง  จากนั้นเอาน้องหมูห่อผักของเราลงไปปิ้ง ปิ้งไปปิ้งมา

จนสุกหอม ได้ที่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มชาบู  แก้เป็น น้ำจิ้มปิ้งย่างยากินิกุ และน้ำจิ้มงาคั่วสไตล์ญี่ปุ่น ตราเพียวฟูดส์

เอามาจิ้มกินกันฟินๆๆ อย่าลืมไปหามาลองทำทานกันนะทุกคน

ท้องมันร้องหิวๆ อยากจะเดินไปหิ้วเกี๊ยวน้ำร้อนๆ

จะออกไปซื้อให้เมื่อยทำไม ในเมื่อทำเองได้ง่ายๆ ขั้นตอนแรก เริ่มกันด้วยนำหมูเด้งมาห่อเกี๊ยวก่อนเลยจ้า

ห่อให้พอดีคำนะ เสร็จแล้วก็ตั้งน้ำให้เดือด  แล้วก็เทน้ำซุปกลิ่นกระดูกหมูเห็ดหอม ตราเพียวฟู้ดส์ ลงไป เป็นสิ่งที่ต้องมีติดครัวไว้เพราะอร่อยและประหยัดเวลา  จากนั้นก็เอาเกี๊ยวที่เตรียมไว้ลงไปต้ม

กลิ่นมันหอมยั่วปากมากนะทุกคน ต้มพอได้ที่ ตักใส่ถ้วย โรยหัวหอมสักหน่อย แค่นี้เราก็ได้ เมนูร้อนๆอร่อยๆกันแล้ววว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *