สิ่งที่ต้องรู้หากอยากเปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่า

เปิดร้านหม่าล่า

สิ่งที่ต้องรู้หากอยากเปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่า

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเปิดร้าน ปิ้งย่างหม่าล่า นั่นก็คือการเลือกซื้อหาวัตถุดิบ ต้องรู้ว่าอยากจะขายอะไรเป็นเมนูอะไร อย่างเช่น เนื้อหมูเสียบไม้ เนื้อไก่เสียบไม้ เมนูอาหารทะเลเสียบไม้ หรืออยากจะรวมขายทั้งหมด แต่ที่สำคัญเราจำเป็นจะต้อง เลือกวัตถุดิบของเราที่มีราคาต้นทุนที่ต่ำกว่าท้องตลาด อาจจะซื้อเป็นราคาส่ง เพื่อที่จะช่วยทำให้เราประหยัดต้นทุนเพิ่มไปอีก จะถือว่าดีมาก ๆ แต่กระนั้นเราจำเป็นจะต้องเลือกเนื้อที่สด ผักที่สด เพื่อที่จะทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค เช่น ท้องเสีย อาเจียน หรือผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่อาจจะทำให้เป็นผลเสียต่อร้านของเราในอนาคตได้ ดังนั้น เราจำเป็นจะต้องเลือกคัดสรรทุกเมนูเหมือนกับทำให้คนในครอบครัวทาน จะได้ผลตอบรับกลับมาดี ที่สำคัญยอดขายก้ดีอีกด้วย

วิธีเลือกทำเลในการ เปิดขาย ปิ้งย่าง หม่าล่า แต่ละขนาด

การเลือกทำเลที่จะเปิดขาย ปิ้งย่างหม่าล่า ที่คุณจะ ทำจะมี 2 ลักษณะด้วยกันนั่นก็คือ

  • การเลือกทำเลร้านขนาดเล็ก/กลาง

สำหรับร้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง เราควรที่จะเลือกทำเลที่มีผู้คนพุ่งพ่าน เป็นส่วนใหญ่อาจจะเลือกเป็นทำเล ตลาดนัด ถนนคนเดิน หรืออาจจะรวมไปถึงตลาดเช้าตลาดเย็นก็ได้ เน้นมีคนออกมาจับจ่ายซื้อของเยอะ ๆ เพื่อที่จะช่วยทำให้เราเพิ่มยอดขายได้ แน่นอนว่าถ้าเป็นร้านขนาดเล็กเราจะมีเมนู ปิ้งย่างหมาล่าของเราจำกัด บางคนอาจจะประหยัดต้นทุน เพราะถ้าเป็นมือใหม่ หรืออาจจะเปิดขายมานานแล้วแต่ยังไม่กล้าลงทุนในการที่จะเปิดเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งการที่เราเข้าหาลูกค้า หรือไปเปิดตลาดที่มีผู้คนเยอะ จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีเลยทีเดียว

  • การเลือกทำเลร้านขนาดใหญ่

ในส่วนของการเปิดร้านหมาล่าทำเลของร้านที่มีขนาดใหญ่ เราอาจจะพ่วงไปกับการเปิดร้านอาหาร รวมไปถึงร้านเหล้า ผับบาร์ ก็ได้เช่นเดียวกัน อาจจะทำให้เป็นเมนูหมาล่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน แน่นอนว่าถ้าเรามีน้ำจิ้มสูตรเด็ด ของซอสหม่าล่า ตราเพียวฟู้ดแล้ว จะร้านใหญ่ขนาดไหนก็สามารถสร้างฐานลูกค้า ให้กลายเป็นลูกค้าประจำได้ง่าย ๆ และเพิ่มลูกค้าใหม่ได้ตลอด เพราะส่วนใหญ่แล้ว หมาล่าจะนิยมขายในช่วงเวลากลางคืน ดังนั้นแล้วการเปิดขายควบคู่ไปกับร้านเหล้า จะช่วยทำให้เพิ่มยอดขายแบบพุแตกกันเลย ไม่เชื่อต้องรู้ดู

 

เทคนิคการใส่ซอส ปิ้งย่างหม่าล่า ให้รสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่มอร่อยเข้ากันมาก

การทำ ปิ้งย่างหม่าล่า ให้อร่อยจำเป็นจะต้องมีเคล็ดลับที่จะเพิ่มรสชาติ ให้กับเนื้อ ผักหรือวัตถุดิบที่เราจะนำมาทำเป็นเมนูปิ้งย่างของเรา นั่นก็คือ

  • ก่อนอื่นต้องนำเนื้อสัตว์ ที่เตรียมเอาไว้ ไปเสียบไม้ จากนั้นก็นำไปย่าง เคล็ดลับในการย่างคือต้องย่าง เตาถ่านหรือเตาไฟฟ้าที่มีไฟอ่อน ๆ เพื่อที่จะทำให้เนื้อไม่ไหม้จนเกินไป
  • เมื่อเนื้อสัตว์เริ่มสุกก็ให้นำซอสหม่าล่า ตราเพียวฟู้ดทาลงไปให้ทั่ว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
  • หลังจากนั้นก็ย่างต่ออีกสักนิด จากนั้นเราก็จะได้กลิ่นหอมนุ่ม เพียงเท่านี้ ก็จะได้ ปิ้งย่างหมาล่าหอม ๆ พร้อมรับประทานได้แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *