เคล็ดลับ เปิดร้านขายชาบูเสียบไม้อย่างไรให้ลูกค้าติดใจ

เคล็ดลับเปิดร้านชาบู

เคล็ดลับ เปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ อย่างไรให้ลูกค้าติดใจ

การเปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ ไม่แตกต่างไปจากการเปิดร้านขายอาหารหรือขายสินค้าประเภทของกินทั่ว ๆ ไป ที่นอกจากต้องโดดเด่นเรื่องรสชาติ ความสดใหม่ของวัตถุดิบ รวมถึงงานบริการแล้ว การเปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ ให้ลูกค้าติดใจมีเคล็ดลับและสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ดังนี้

 

  1. ทำเลขาย หรือทำเลที่ตั้งร้าน

การเปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ ไม่ว่าจะเปิดเป็นร้านหรือขายตามตลาดนัดทั่วไป การเลือกทำเลขาย หรือทำเลที่ตั้งร้านได้เหมาะสม มีผลต่อการสร้างยอดขายและผลกำไรให้กับธุรกิจ เช่น การตั้งโต๊ะขายตามตลาดนัด เน้นขายตามย่านชุมชน หน้าโรงเรียนหรือหน้ามหาวิทยาลัย สามารถสร้างกำไรได้มากกว่าวันละ 500 บาท

 

  1. การตั้งราคาให้รู้สึกว่าคุ้มค่า และไม่แพงจนเกินไป

ชาบูเสียบไม้ เป็นเมนูอาหารง่าย ๆ และมีความหลากหลายของวัตถุดิบ การตั้งราคาขายส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและคุณภาพของเนื้อสัตว์ และของพืชผีกที่นำมาเสียบไม้ โดยทั่วไป จำหน่ายราคาไม้ละ 10-15 บาท

 

  1. ควบคุมต้นทุนอย่างเป็นระบบ

เคล็ดลับ เปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ ให้ประสบความสำเร็จมีผลกำไรตามที่ต้องการผู้ประกอบการจะต้องมีการควบคุมต้นทุน และจัดสรรงบการลงทุนให้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเป็นร้านอาหารให้ลูกค้านั่งรับประทาน หรือตั้งโต๊ะขายตามตลาดนัด ตามย่านชุมชน ทั้งต้นทุนวัตถุดิบ อุปกรณ์ ค่าแรงพนักงาน ตลอดจนเงินหมุนเวียนที่จำเป็นต้องใช้ในร้าน

 

  1. เมนูมีความหลากหลาย

ความน่าสนใจของเมนูชาบูเสียบไม้ อยู่ที่ความหลากหลายของวัตถุดิบ ทั้งเนื้อสัตว์ พืชผักต่าง ๆ การเลือกวัตถุดิบที่มีความหลากหลาย ให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย เพื่อให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกมาก ๆ  ไม่รู้สึกจำเจ

 

  1. ความสวยงาม น่ารับประทาน

เคล็ดลับ เปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ ให้ลูกค้าติดใจ นอกจากขึ้นอยู่กับรสชาติ และความหลากหลายของวัตถุดิบแล้ว ความสวยงามน่ารับประทานจากการจัดเรียงและรูปแบบการเสียบไม้ ก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นความสนใจของลูกค้าได้เช่นเดียวกัน

 

  1. น้ำจิ้มรสเด็ด

หัวใจสำคัญการเปิดร้าน หมูกระทะ ชาบู สุกี้ ปิ้งย่าง และชาบูเสียบไม้ ก็คือรสชาติความอร่อยของน้ำจิ้ม การมีสูตรน้ำจิ้มเป็นของตนเองโดยเฉพาะ สามารถสร้างความแตกต่างและช่วยให้ชาบูเสียบไม้ ของเราสู้กับคู่แข่งทางการตลาดได้ด้วย

 

  1. สูตรน้ำซุป โดนใจ

สูตรน้ำซุปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำซุปใส ซุปดำ ซุปต้มยำ หากเป็นสูตรน้ำซุปที่ได้มาตรฐาน มีรสชาติกลมกล่อม อร่อยเข้มข้น รับประทานเมื่อไหร่รสชาติไม่เปลี่ยน คือหัวใจสำคัญของการเปิดร้านขายชาบู สุกี้ ปิ้งย่าง และชาบูเสียบไม้

 

  1. จัดโปรโมชั่น ดึงดูดความสนใจ

การเปิดร้านขาย ชาบูเสียบไม้ ก็ไม่แตกต่างไปจากงานขายประเภทอื่น ๆ ที่ต้องมีการจัดโปรโมชั่นเพื่อสร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าผู้บริโภคสนใจสินค้า  นอกจากเป็นการกระตุ้นยอดขายแล้ว ยังเป็นกลยุทธ์ใช้สู้กับคู่แข่งด้านการตลาดได้อย่างเห็นผล การจัดโปรโมชั่นมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การจัดส่วนลดราคา เมื่อลูกค้าปฏิบัติตามเงื่อนไขของร้าน เช่น สั่งซื้อ 10 ไม้ แถมชาบูเสียบไม้ เพิ่มให้อีก 1 ไม้ เป็นต้น

 

  1. ใช้สื่อโซเชียลให้เป็นประโยชน์

เทคโนโลยีสารสนเทศ และสื่อโซเชียล มีบทบาทสำคัญต่อวิถีการใช้ชีวิตของผู้คน การประชาสัมพันธ์ รวมทั้งเพิ่มช่องทางการขาย ผ่านสื่อโซเชียล ทั้ง Facebook, Line ถือเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งในการเปิดร้านขายชาบูเสียบไม้ ให้ลูกค้าติดใจ เพราะนอกแจ้งข้อมูลข่าวสาร การจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ ยังสามารถรับออเดอร์ล่วงหน้าจากลูกค้า เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว และ เป็นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้าง

 

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเปิดร้านขาย ชาบูเสียบไม้ ไม่ว่าจะขายเป็นอาชีพเสริม ทำเป็นอาชีพหลักสร้างรายได้ของครอบครัว หรือเป็นผู้ประกอบการที่เปิดร้านขายอยู่แล้ว แต่ยอดขายไม่ปังตามเป้าหมายที่ต้องการ สิ่งที่ต้องพิจารณาให้ความสำคัญก็คือเคล็ดลับสร้างยอดขายหรือกระตุ้นยอดขายที่สามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้ง 9 เคล็ดลับที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้กับร้านขาย ชาบูเสียบไม้ ทุกรูปแบบและทุกขนาดทั้งร้านแบบรถเข็น ตั้งโต๊ะขาย หรือเปิดบริหารให้ลูกค้านั่งรับประทานในร้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *