ชาบูเสียบไม้

ชาบูเสียบไม้

ชาบูเสียบไม้

ปัจจุบันคนไทยนิยมรับประทานอาหารจำพวกชาบู ปิ้งย่าง แจ่วฮ้อน หรือเมนูหมูกระทะต่างๆ เนื่องจากเป็นเมนูที่สามารถทานได้เรื่อยๆ โดยทั่วไปแล้วจะนิยมทานกันทั้งครอบครัว หรือในกลุ่มเพื่อนฝูง เนื่องจากสามารถทานไปคุยไป ถือเป็นเมนูอาหารที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัวอีกด้วย โดยชาบู ปิ้งย่าง หรือหมูกระทะส่วนมากจะขายเป็นบุฟเฟต์ ทานได้ไม่อั้น ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่สามารถทานได้เรื่อยๆ อิ่มยาก  หรือขายแบบเป็นเซ็ท เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอาหารพวกปิ้งย่างแต่ยังต้องควบคุมการทานอาหารของตัวเอง

 

สมัยก่อน การรับประทานอาหารชาบูเป็นสิ่งที่ค่อนข้างหายากในประเทศไทย แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ชาบูได้กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่เหล่าคนรุ่นใหม่เอาอกเอาใจ ทำให้เกิดความต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บริการชาบูเฟรนไชส์เกิดกระแสขึ้น แต่ด้วยความต้องการของคนเปลี่ยนไปตลอด ธุรกิจลักษณะนี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน อย่างล่าสุด ชาบูเสียบไม้ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ชาบูเสียบไม้ ในไทยเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการรับประทานชาบูที่มีความเป็นมืออาชีพ เพราะไม่เพียงแต่เราจะได้รับประทานอาหารอย่างอร่อย แต่ยังได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น เช่น การเสิร์ฟอาหารด้วยมืออาชีพ การจัดเตรียมพื้นที่ให้เพื่อนร่วมงานได้รับประทานอย่างสบาย และบรรยากาศที่เข้ากันได้สำหรับการพบปะพูดคุย

 

สิ่งที่ทำให้ ชาบูเสียบไม้ ในไทยน่าสนใจกว่าชาบูอื่นๆ คือ ประสบการณ์ของพนักงานของเราที่ได้รับการฝึกฝนอย่างถี่ถ้วน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้อย่างลงตัว การสอนพนักงานให้รู้จักกับวัตถุดิบ วิธีการปรุงอาหาร และการเสิร์ฟด้วยมืออาชีพ เป็นต้น ถือเป็นเมนูที่สร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี มีทั้งผู้ประกอบการรายใหญ่และรายย่อย อย่างรายย่อยก็อาจจะเปิดเป็นรถเข็น หรือขายแบบ Food Truck มีโต๊ะหน้าร้านเพียงไม่กี่โต๊ะ ถ้าเป็นรายใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเปิดเป็นร้าน ชาบูเสียบไม้ อย่างเป็นทางการ มีโซนนั่งทานให้ลูกค้าเลือกทาน หรือเป็นแบบชาบูสายพาน อาจเป็นร้านในห้างสรรพสินค้าหรือเปิดเป็นร้านชาบูทั่วไป ชาบูเสียบไม้ ถือเป็นเมนูที่ขายง่าย ทานคล่อง สะดวกทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค มาในรูปแบบเสียบไม้ แยกแต่ละเมนู สามารถทานได้สะดวก ราคาไม่แพง และสามารถจำกัดงบของลูกค้าเองได้ เรียกได้ว่าสามารถขายได้ในลูกค้าทุกระดับเลยทีเดียว โดยหากใครมีความสนใจที่จะลงทุนในธุรกิจ ชาบูเสียบไม้ นี้ จำเป็นจะต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดีก่อนการลงมือทำ ด้วยปัจจุบันมีร้าน ชาบูเสียบไม้ หลากหลายเจ้า และยังไม่มีวี่แววจะลดลง ดังนั้นการรักษาคุณภาพ ทั้งการบริการ รสชาติอาหาร และวัตถุดิบให้คงอยู่ในระดับที่ดีนั้นถือเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการจะต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *