สูตรน้ำซุปชาบูเสียบไม้

สูตรน้ำซุปชาบูเสียบไม้

สูตรน้ำซุปชาบูเสียบไม้

วิธีการเตรียมตัวในการที่จะสร้างธุรกิจดังกล่าวให้เกิดเป็นธุรกิจที่สามารถทำให้ทุกคนตั้งตัวได้ เป็นอาชีพหลักไม่ใช่อาชีพเสริม โดยการเตรียมตัวที่จะเปิด ชาบูเสียบไม้ สามารถทำได้ตามขั้นตอนนี้

 

สูตรน้ำซุปชาบู อย่างแรกที่จะต้องมีคือสูตรของน้ำซุป โดยซุปของชาบูเสียบไม้จำเป็นจะต้องมีหลากหลาย เนื่องจากหากมีตัวเลือกน้อย ก็จะไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีความหลากหลาย ดังนั้นถ้าจะให้สะดวกแก่ผู้ประกอบการมากที่สุด การหาหัวเชื้อซุปสำเร็จรูปที่มีรสชาติเหมือนปรุงเองสามารถทำได้ง่ายที่สุดแล้ว โดยหัวเชื้อซุปที่เราจะแนะนำได้แก่ หัวเชื้อซุปเข้มข้น เพียวฟู้ดส์ เจ้าดังแห่งวงการปิ้งย่าง ชาบูค้าส่ง ปัจจุบันแบรนด์ เพียวฟู้ดส์ วางขายทั่วไป ทั้งร้านค้าตามชุมชนไปจนถึงห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ที่เป็นที่นิยมของผู้ประกอบการเป็นอย่างมากเนื่องจากมีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม อยู่บ่อยๆ โดยหัวเชื้อซุปของทาง เพียวฟู้ดส์ มีหลากหลายรสชาติ น้ำชาบูหลากรส ให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ดังนี้

 

  • ชาบูน้ำดำ น้ำซุปชาบูรสชาติสุดเบสิคที่ทุกร้านจะต้องมี ซุปชาบูเข้มข้น เพียวฟู้ดส์ มีกลิ่นหอมน้ำซุปชาบู ใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมของซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น สาหร่ายอบแห้ง และปลาแห้ง ทำให้ตัวน้ำซุปได้ความหอมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ เสน่ห์และเอกลักษณ์ของ ชาบูน้ำดำ คือความคลาสสิคที่ได้กลิ่นแล้วนึกถึงชาบูต้นตำรับ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานชาบูรสจัด แต่ชอบรสชาติต้นตำรับของชาบู แบบฉบับญี่ปุ่น เป็นซุปชาบูที่สามารถทานได้ไม่มีเบื่อ
  • ชาบูทงคตสึ ใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมของน้ำมันถั่วเหลือง ซอสถั่วเหลือง เครื่องเทศ น้ำมันงา และเครื่องเทศผสม ด้วยวัตถุดิบที่นำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆ ทำให้ตัวน้ำซุปมีความเข้มข้น สีของน้ำซุปมีสีขาวนวลข้น ลักษณะเหมือนครีม มีกลิ่นหอมของกระดูกหมู มีความกลมกล่อม แสดงถึงเอกลักษณ์ของทงคตสึ ตำรับ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานชาบูรสจัด แต่ชอบรสชาติต้นตำรับของชาบู แบบฉบับญี่ปุ่น โดยส่วนใหญ่แล้วคนมักจะชอบใส่กระเทียมสดลงไปในน้ำซุป ชาบูทงคตสึ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้น้ำซุปชาบูมีความเผ็ดร้อนและได้กลิ่นหอมหอมของกระเทียมอีกด้วย ถือเป็นรสชาติของน้ำซุปชาบูที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนที่ชอบทานชาบูสไตล์ญี่ปุ่น
  • ซอสหม่าล่า กับ หม่าล่าเพียวฟู้ดส์ ที่มาในรูปแบบของ หัวเชื้อซุปเข้มข้น ต้องบอกก่อนว่าในช่วง 2-3 ปีก่อน หม่าล่าถือเป็นเมนูอาหารจากประเทศจีนที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะที่เมืองไทย ช่วงนั้นมีร้านหม่าล่าผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานรสเผ็ดจัด หม่าล่ามีรสชาติของความชาและความเผ็ดผสมกัน ซึ่งเป็นรสชาติที่ถูกใจคนที่ทานอาหารรสจัดเป็นอย่างมาก จากนั้นก็มีการดัดแปลงเอารสชาติความจัดจ้านของหม่าล่ามาคิดสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ ชาบูหม่าล่า จากนั้นน้ำซุปชาบูรสหม่าล่าก็กลายเป็นน้ำซุปชาบูที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆคน ด้วยความที่เมื่อได้ทานน้ำซุปหม่าล่าคู่กันกับพวกเนื้อสัตว์ต่างๆแล้ว จะได้รสชาติความอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว เนื้อนุ่มๆ ทานคู่กับรสชาติน้ำซุปที่จัดจ้าน ถือเป็นสิ่งที่เพอเฟกต์ที่สุด โดย หม่าล่าเพียวฟู้ดส์ มีส่วนผสมของน้ำมันถั่วเหลือง ซอสถั่วเหลือง เครื่องเทศ พริก พริกหม่าล่า มีเอกลักษณ์เสน่ห์ความเป็นอาหารจีน หอมเผ็ดพริกหม่าล่า มีรสชาติเข้มข้นถึงใจไม่แพ้ซุปหม่าล่าทำมือ มีทั้งความเผ็ดร้อน และความชา รับรองว่าจะถูกใจสายชอบทานเผ็ดอย่างแน่นอน
  • ซอสเข้มข้นรส แจ่วฮ้อน แจ่วฮ้อนถือเป็นเมนูที่มีมาอย่างยาวนานในไทย เป็นเมนูที่สามารถทานได้ไม่มีเบื่อ เมนูยอดนิยมช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ทานเนื้อสัตว์เปื่อยๆ คู่กับน้ำซุปเข้มข้นร้อนๆ น้ำซุปรส แจ่วฮ้อน ก็นิยมนำมาใช้เป็นน้ำซุปชาบูเช่นเดียวกัน เป็นชาบุที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย จากรสชาติอาหารไทยที่มีความจัดจ้าน โดยน้ำซุป แจ่วฮ้อน มีรสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้นด้วยกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ นำมาทานคู่กับชาบูเสียบไม้ ถือเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ
  • ซุปชาบูเข้มข้น รสสไปซี่ รสชาติของซุปชาบูที่พบได้ไม่มากนักในร้านชาบูทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นร้านชาบูที่เป็นร้านขนาดใหญ่ แต่ใครที่กำลังอยากลงทุนธุรกิจ ชาบูเสียบไม้ หากมีน้ำชาบูรสสไปซี่ไว้ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน โดย หัวเชื้อซุปเข้มข้น เพียวฟู้ดส์ รสสไปซี่ เป็นรสชาติสไตล์เกาหลี มีความหอมเข้ม เผ็ดซี้ด รสชาติเข้มข้น เน้นความเผ็ดของพริก เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดจัด เรียกได้ว่าเผ็ดจนไม่ต้องปรุงพริกเพิ่มเลยทีเดียว
  • ชาบูน้ำดำ กลิ่นกระดูกหมูเห็ดหอม รสชาติสุดเบสิคที่ผสมผสานระหว่างความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นและจุดเด่นของอาหารไทย มีส่วนผสมของ น้ำมันถั่วเหลือง ซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม ความเข้มข้นของ ชาบูน้ำดำ หนึ่งในน้ำซุปชาบูที่ครองใจใครหลายคน ด้วยรสชาติความเข้มข้น ถึงใจ หอมกลิ่นกระดูกหมูเห็ดหอมอ่อนๆ ทานคู่กับเนื้อสัตวืถือเป็นความอร่อยที่ลงตัว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานชาบุแบบง่ายๆ เบสิคๆ ไม่ต้องดัดแปลงอะไรมาก
  • น้ำซุป ชาบูน้ำดำ สไตล์ญี่ปุ่น ตราเพียวไท อีกหนึ่งแบรนด์ย่อยจากแบรนด์ เพียวฟู้ดส์ มีส่วนผสมจากถั่วเหลือง ข้าวสาลี นมและปลา น้ำซุปชาบูที่ผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว รสชาติเข้มข้น ถึงใจ หอมกลิ่นความเข้มข้นของน้ำซุป เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานชาบูที่มีความจัดจ้านแบบไทยๆ และมีความเข้มข้นของน้ำซุปชาบูแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *