เคล็ดลับการทำชาบูเสียบไม้ให้อร่อย

เคล็ดลับการทำชาบูเสียบไม้ให้อร่อย

เคล็ดลับการทำชาบูเสียบไม้ให้อร่อย

เคล็ดลับการทำชาบูให้อร่อย ต้องเรียนรู้เคล็ดลับการทำ ชาบูเสียบไม้ ให้ออกมาเป็นเมนูที่น่าสนใจเพื่อเพิ่มยอดขายไปในตัว โดยมีวิธีทำแบบไม่ยุ่งยากแลถใช้เวลาน้อย ดังนี้

  • ขั้นตอนที่ 1: การทำน้ำซุปชาบู เริ่มโดยเตรียมหม้อที่ใช้ต้มน้ำซุปชาบูไว้ ใส่น้ำสะอาดลงไปและรอให้น้ำเดือด จากนั้นให้เพิ่มซอสน้ำซุปลงไป แนะนำให้ใช้ซอส ชาบูน้ำดำ หรือซอสทงคัตสึ รสชาติเข้มข้นและหอมกลมกล่อม หากต้องการเพิ่มรสชาติเติมเต็มสามารถใส่ซอสหมาล่าได้ อย่างง่ายแค่ถุงเดียว น้ำซุปชาบูของคุณก็จะมีรสชาติเข้มข้นและสุดท้าย

 

  • ขั้นตอนที่ 2: เตรียมวัตถุดิบต่างๆ ที่ลูกค้าเลือก โดยเมนูเบสิคแนะนำที่ควรมี ได้แก่ ผักที่เป็นที่นิยมของลูกค้ากลุ่มมังสวิรัต และยังเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่ชอบทานผัก เช่น เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดหอม พริกหวาน ฟักทอง ผักกาดขาว กะหล่ำปลี คะน้า สาหร่ายทะเล ผักกวางตุ้ง ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดอ่อน บ็อคโคลี่ กระเจี๊ยบ เป็นต้น ส่วนลูกชิ้นเป็นเมนูเบสิคที่ควรจะมี เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เป็นเด็กไปจนถึงวัยรุ่นที่ชอบทานอะไรที่ง่ายๆ ลูกชิ้นที่นิยมก็จะเป็นพวก ปูอัด เกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นเนื้อวัว ลูกชิ้นเอ็นไก่ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมี ไส้กรอกไก่กรอบ ไส้กรอกอีสาน เป็นต้น มาถึงเนื้อสัตว์ และเนื้อสัตว์แปรรูปที่ควรมี ได้แก่ หมูสามชั้น เบคอน อกไก่ เนื้อไก่ล้วน ปีกไก่ เนื้อวัวติดมัน ปลาหมึกกรอบ ปลาดอลลี่ กุ้ง หมึก แซลมอน แมงกระพรุน เป็นต้น เตรียมวัตถุดิบและนำมาวางไว้ในจานเตรียมไว้

 

  • ขั้นตอนที่ 3: หลังจากนั้นก็นำวัตถุดิบลวกในน้ำซุปที่ลูกค้าเลือก และจัดจานหรือใส่ภาชนะให้สวยงามน่าทาน

 

จะพบว่าการทำชาบูที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่รู้วิธีการทำน้ำซุปชาบูและมีวัตถุดิบที่ต้องการเตรียมไว้อย่างถูกต้อง ก็สามารถสร้างประสบการณ์ในการเป็นผู้ประกอบการได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *